Mọi điều cần biết về chip Intel thế hệ thứ 10

Với thế hệ CPU Core thế hệ thứ 10 này, Intel đã sản xuất được sản phẩm có cấu trúc mới cùng với quy trình sản xuất mới. Chính vì có nhiều yếu tố mới mẻ như vậy nên bước tiến này sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích về tốc độ - hiệu năng – sự ổn định. 

Intel Core i thế hệ 10 là gì?

Thế hệ CPU Core i thứ 10 này đại diện cho một sự thay đổi lớn, một phát triển mới của Intel so với các thế hệ trước. Sở dĩ nói thế hệ này khác các thế hệ trước đây rất nhiều là vì Intel đã chuyển từ tiến trình sản xuất CPU 14nm sang tiến trình 10nm. Tiến trình sản xuất nhỏ hơn sẽ giúp cho CPU sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, tốn ít điện hơn và tăng cường thời lượng pin nhiều hơn.

Bên cạnh tiến trình sản xuất CPU hoàn toàn mới, Intel đã tập trung cải thiện tính năng thiết yếu của các con chip thế hệ 10 này mà trong đó đáng chú ý là chúng sẽ hỗ trợ trực tiếp Thunderbolt 3; điều này có nghĩa là các nhà sản xuất PC sẽ dễ dàng tích hợp chúng vào trong các mẫu laptop. Những con chip mới này đồng thời còn hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 (802.11ax) mới nhất, chúng sẽ mang lại tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn cũng như khả năng kết nối nhiều thiết bị trong cùng một thời điểm hơn.

Hiệu năng đồ họa được nâng cấp cũng là một điểm đáng chú ý của những con chip thế hệ 10 này. Card đồ họa tích hợp của những con chip này vẫn có thể sánh ngang với một số mẫu card đồ họa và chip khác vì nền tảng đồ họa Iris Pro vẫn có thể gánh được các tựa game Fornite và Dirt Rally 2 ở độ phân giải 1080p cùng với việc biên tập hình ảnh và video ở độ phân giải 4K nhanh hơn.

Intel cũng hỗ trợ chuẩn đồng bộ VESA. Chuẩn này sẽ giữ cho khung hình được mượt mà, không bị xé rách trên các màn hình tương thích.

Cuối cùng, Intel đã mang đến một thứ vô cùng quan trọng cho những con chip thế hệ 10 này: AI. Chúng có thể học hỏi từ thói quen, hành vi sử dụng thiết bị của người dùng để thích ứng và điều chỉnh cho thích hợp. Sở dĩ AI của Intel làm được điều này là vì họ đã thêm công nghệ Deep Learning Boost vào để chúng có thể thực thi được những nhiệm vụ mà người dùng giao phó.

Có bao nhiêu mẫu CPU Intel Core i thế hệ 10 trên thị trường hiện nay?

Với 2 nền tảng chủ đạo là Ice Lake và Comet Lake thì danh sách dưới đây sẽ cho bạn biết cụ thể hơn về số lượng cũng như chi tiết của các mẫu CPU Intel Core i thế hệ 10 hiện có trên thị trường:

Những con số trên CPU Intel Core i thế hệ 10 có ý nghĩa gì?

Với những người không rành công nghệ hoặc chỉ mới biết đến Intel thì họ khó có thể phân biệt được những con số như i3, i5, i7. Thực ra chúng rất đơn giản và không hề khó phân biệt chút nào. Thương hiệu Core i này sẽ bắt đầu từ i3 rồi sau đó là i5 và cuối cùng là i7, theo thứ tự từ thấp lên cao. Con số càng cao, sức mạnh xử lí và số nhân càng tăng.

Hơn nữa, chúng ta còn có con số dùng để chỉ thế hệ của chip (trong trường hợp này là thế hệ 10), 2 mã SKU, 1 con số chỉ cấp độ đồ họa được tích hợp trong chip.

Ví dụ như con chip Core i7-1065G7 dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng nó thuộc thương hiệu Core và i7. Số 10 có nghĩa là thế hệ của con chip, số 65 là mã SKU của chip. Cuối cùng, G7 là cấp độ đồ họa của con chip này.

Giờ mở cửa

T2 - T6 9:00 am - 21:00 pm

T7 - CN 9:00 am - 19:00 pm

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H2

Dịch vụ cao cấp Gaming-Gear & PC

H2 Extreme Gaming
Hà Nội: 349 Giảng Võ, Q.Đống Đa

Điện thoại: 0915.735.916 - 0964648866

Facebook