Microsoft Chuẩn Bị Cho Ra Mắt Hệ Điều Hành Windows 11

Microsoft Chuẩn Bị Cho Ra Mắt Hệ Điều Hành Windows 11 

Hướng dẫn cài đặt Windows 11 mới ở đây: 

 Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 11 Beta

Giao diện Hệ điều hành Windows 11 mới

 

Nếu như những tin tức về hệ điều hành Windows 11 trước đây chỉ là đồn đoán thì hiện tại nó đã trở nên thuyết phục hơn nhờ những hình ảnh về một hệ điều hành hoàn toàn mới bị rò rỉ trên trang Tieba Baidu của Trung Quốc và trang web TheVerge. Được biết, hệ điều hành này có tên gọi là Windows 11 Pro và nó được tạo ra dựa trên bản dựng 21996.1.

 

Giao diện Hệ điều hành Windows 11 mới, Nguồn: Baidu

 

Khi nhìn vào những hình ảnh này, chúng ta có thể thấy được là hệ điều hành Windows 11 Pro mới này sẽ có một giao diện người dùng đơn giản và trông khá giống với phiên bản Windows 10X (được thiết kế riêng cho Surface Duo và các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp khác) đã bị hủy bỏ.

 

Giao diện Hệ điều hành Windows 11 mới, Nguồn: Baidu

 

Đặc biệt, trên hệ điều hành mới này các biểu tượng ở thanh tác vụ, kể cả nút Start sẽ được căn giữa. Cách trình bày này có lẽ sẽ khá lạ lẫm với nhiều người đã quen với cách trình bày theo 'tiêu chuẩn' cũ trên Windows 10 nhưng các bạn hãy yên tâm vì chúng có thể điều chỉnh được. Windows 11 cũng bao gồm các điều khiển snap mới mà bạn có thể truy cập từ nút phóng to trên tất cả các tab. Đây như là một sự làm mới của các chức năng cửa sổ xếp tầng đã tồn tại trên hệ điều hành trong nhiều năm. Với tính năng mới này bạn có thể sắp xếp các tab theo ý mình một cách nhanh chóng để làm mọi thứ hiệu quả hơn.

 

Tính năng snap mới của Windows 11, Nguồn: TheVerge

 

Giao diện Hệ điều hành Windows 11 mới, Nguồn: Theverge

 

Ứng dụng Xbox mới cũng được tích hợp vào Windows 11, cung cấp quyền truy cập nhanh vào các trò chơi Xbox Game Pass, mạng xã hội và cửa hàng Xbox. Xbox Game Bar và Windows Game Mode đều giữ nguyên như Windows 10 trong bản dựng bị rò rỉ ban đầu này.

 

Ứng dụng Xbox mới trên Windows 11, Nguồn: Theverge

 

Bản dựng Windows 11 bị rò rỉ ở đây là phiên bản đầu tiên nên có thể nó vẫn chưa cập nhật đầy đủ các chức năng của mình. Microsoft chuẩn bị tổ chức một sự kiện đặc biệt để tiết lộ hệ điều hành tiếp theo của họ vào 11 giờ sáng ngày 24 tháng 6 tới. Hãy cùng theo dõi để biết được hệ điều hành mới có gì nổi bật nhé!

Giờ mở cửa

T2 - T6 9:00 am - 21:00 pm

T7 - CN 9:00 am - 19:00 pm

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H2

Dịch vụ cao cấp Gaming-Gear & PC

H2 Extreme Gaming
Hà Nội: 349 Giảng Võ, Q.Đống Đa

Điện thoại: 0915.735.916 - 0964648866

Facebook