Zowie EC1-B, EC2-B. Sự trở lại của "Nhà Vua"

BenQ Zowie vừa công bố phiên bản gaming mouse mới nhất của hãng. EC1-B và EC2-B là 2 mẫu mới nhất đến từ nhà phát hành Đài Loan, được tích hợp  cảm biến 3360 mới nhất hiện tại. Đối với mẫu chuột mới này, Zowie đã có cải tiến với 2 nút bên hông và feet của dòng B cũng đã thay đổi mang đến chất lượng tốt hơn rất nhiều. Con lăn cũng đã được Zowie để ý hơn, việc thêm vào 1 số tuỳ chỉnh giúp cho việc con lăn có cảm giác tốt hơn, không còn nhẹ, cảm giác giống với dòng Zowie đời đầu, khi lăn sẽ tạo ra từng khấc từng khấc, đem lại cảm giác rất tốt. Đó không phải là tất cả những thay đổi, tuy nhiên với những khởi đầu được nhắc đến ở trên, có thể nói Zowie đã lắng nghe người sử dụng và đưa ra những cả thiện đáng kể.

Dòng B sẽ là 1 bước thay đổi đáng kể của Zowie, nó sẽ thay thế hoàn toàn dòng A trước đây, tuy rất giống với dòng A nhưng dòng B lại được trang bị cảm biến 3360, cảm biến đang được các game thủ tin dùng nhất hiện tại. BenQ zowie B cũng được tích hợp switch của Huano. Mặc dù EC-B được thiết kế gần như giống hoàn toàn phiên bản trước, tuy nhiên điểm thay đổi nhỏ nhưng lại thật sự khác biệt đến từ nút cuộn và 2 nút cạnh bên mang lại trải nghiệm nhấp chuột thật sự tốt hơn và nhẹ nhàng hơn rất rất nhiều.

Cũng giống như dòng 1A, dòng 1B được thiết kế dành cho những người có bàn tay to. Theo những thông số của nhà sản xuất Đài Loan đưa ra, thì mẫu chuột này hoàn toàn được thiết kế cho cả 2 phong cách claw và palm. Tương tự với những dòng trước đây, dòng B này không hề sử dụng đến chất liệu cao su, và hoàn toàn được thiết kế cho người thuận tay phải. Chắc chắn 1 điều đây sẽ là chú chuột được khuyên dùng tốt nhất dành cho các game thủ có kiểu cầm palm và claw. Mẫu EC2-B cũng có những tính năng và thiết kế tương tự nhưng chỉ là phiên bản dành cho những người có bàn tay nhỏ hơn.

Sensor trên mẫu B mới của Zowie sử dụng mẫu cảm biến quang học tốt nhất trên thế giới hiện nay là pixart 3360, với 4 mức DPI tuỳ chỉnh từ 400, 800, 1600, 3200. Mức DPI này hoàn toàn khá tốt với 1 chú chuột chơi game ở mức trung bình khá. Điều thuận lợi chính là việc bạn có thể thay đổi mức DPI này với nút cứng ngay dưới chuột mà không cần bất kỳ phần mềm nào đi kèm, tuy nhiên với việc này bạn sẽ bị khoá ở 4 mức DPI mặc định này mà không thể thay đổi sang các mức độ DPI cụ thể khác.

Nếu bạn biết đến mẫu switch Omron thì chắc chắn bạn sẽ biết đến hiệu năng, chất liệu và độ bền của switch này. Zowie dùng switch Huano trên mọi nút bấm của mình, switch này nếu so với Omron thì cũng k hề kém cạnh. Có độ cứng cũng như độ bền không khác Omron là mấy, việc sử dụng các nút của bạn sẽ không gặp 1 khó khăn nào cả. Trọng lượng của EC1-B và 2B đều khá là nhẹ là 90 và 94 gram, đây là trọng lượng thích hợp cho hầu hết các game thủ. Và theo nhận định khi nhìn các hình ảnh của dòng B này sẽ không có tuỳ chỉnh trọng lượng chuột.

Nói tóm lại, với việc ra mắt mẫu EC-B mới, Zowie tuy đã mang đến những cải thiện mới tuy nhiên nếu ta nhìn xuyên suốt vào tất cả thì mẫu chuột mới này là phiên bản cũ với 1 chút cải tiến đến từ con lăn, nút cạnh bên, và điều quan trọng nhất mà đáng nhẽ zowie nên làm từ lâu là việc thay đổi sensor từ 3310 lên mẫu 3360 mặc dù mẫu cũ cũng đã rất tốt. Cả 2 mẫu chuột mới đều có giá được dự đoán vào khoảng 70$ tương đương 1.600.000, vì vậy nếu Zowie muốn  thu hút khách hàng với mẫu chuột mới sử dụng sensor 3360 thì họ sẽ phải cạnh tranh khá nhiều vì sẽ có nhiều lựa chọn khác trên thị trường với những chú chuột cũng sử dụng cảm biến 3360 nhưng lại có những thông số kỹ thuật tốt hơn. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hi vọng với phiên bản CSGO, Zowie sẽ đem đến cho chúng ta 1 phiên bản hoàn toàn khác.

 

Giờ mở cửa

T2 - T6 9:00 am - 21:00 pm

T7 - CN 9:00 am - 19:00 pm

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H2

Dịch vụ cao cấp Gaming-Gear & PC

H2 Extreme Gaming
Hà Nội: 349 Giảng Võ, Q.Đống Đa

Điện thoại: 0915.735.916 - 0964648866

Facebook